8085 COPPER ROUGH TOUGH Size:10.5REGULAR [D] Iron Ranger 1930s Red Wing 2 ( Double Layer Leather Toe Cap ) Mid Sole Iron Ranger Red Wing Red Wing Vibram 430 Mini lug D 8085 Rough & Tough Copper 8111 8085
เชือกรองเท้า Taslan สี Tan/Gold ใช้กรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม ทำให้เชือกมีความทนทานมากขึ้น ทอโดยเครื่องจักร Belt-Fed ผลิตจากโรงงานที่ใช้ผลิตรองเท้า Red Wing อายุมากกว่า 80 ปี
96520 BELT - COPPER ROUGH & TOUGH
“THE ROUGHNECK” 6-Inch Moc Toe
875 คือรองเท้าบู้ทหัวจีบทรง Moc Toe 6 Inch รุ่นคลาสสิกตลอดกาลของ RED WING ที่มากับหนัง ORO LEGACY LEATHER ผ่านกระบวนการ Oil-Tanned หรือที่เรียกกันว่าการฟอกน้ำมันซึ่งจะทำให้ผิวของหนังมีความเป็นธรรมชาติและเป็นเอกลักษณ์ ทรงของรองเท้าออกแบบมาให้พื้นที่ภายในไม่แคบรัดจนเกินไป เน้นที่การสวมใส่สบายและเหมาะกับรูปทรงของเท้าที่หลากหลาย ใช้พื้น Traction Tred Cushion Crepe Wedge sole หรือพื้นสีขาวที่ทุกคนคุ้นเคย จนเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของ RED WING ก็ว่าได้ จุดเด่นของพื้นชนิดนี้คือมีความหนาและนุ่มดูดซับแรงกระแทกได้ดี ความกว้างหน้าเท้าทรง E ซึ่งเป็นการเพิ่มความกว้างหน้าเท้าขึ้นเล็กน้อยจากความกว้างขนาดพื้นฐาน
เชือกจากเส้นใยฝ้ายเคลือกแว็กซ์ ความยาว 48 นิ้ว
Iron Ranger หรือ Blacksmith เป็นต้น ช่วยให้รองเท้านั้นอยู่ทรงยาวนาน แม้จะถูกใช้งานสวมใส่ผ่านกาลเวลานานสักแค่ไหนก็ตาม พร้อมทั้งช่วยดูดซับความชื้นในตัวรองเท้าที่เป็นสาเหตุของเชื้อราและกลิ่นอับอีกด้วย
ไอเทมชิ้นเสริม เพิ่มความสะดวกสบาย ดั้งเดิมนั้นออกแบบมาให้กับพนักงานดับเพลิง ช่วยให้ถอดและใส่ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ประกอบเข้ากับรองเท้าก็ง่ายด้วยการร้อยเชือกเท่านั้นเอง รุ่นนี้เหมาะกับสำหรับบูท 6 นิ้ว (7 รูร้อยเชือก)
Iron Ranger เป็นโมเดลรองเท้าบูทที่ถือกำเนิดมาเพื่อคนงานเหมืองแร่ในช่วงปี 1930’s เนื่องจากคนงานต้องการรองเท้าที่ทนทาน สวมใส่ทำงานได้นานโดยไม่เมื่อยเท้า ทาง Red Wing จึงออกแบบรองเท้าที่มีส่วนหัว 2 ชั้น ( Double Layer Leather Toe Cap ) เพื่อป้องกันอันตราย รวมทั้งตัวหนังที่มีความต้านทานต่อน้ำมันได้ดี และพื้นส่วน Mid-Sole เป็นไม้ก๊อก ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยให้สวมใส่ได้สบายมากยิ่งขึ้น
23 ดั้งเดิมมาจากยุค 50’s เช่นกัน (ตัวเดียวกับโมเดล 875) โดยจะมีส่วนหัวรองเท้าที่ค่อนข้างกว้างสบาย และมีความกว้างหลังเท้าที่เหมาะกับความหลากหลายของสรีระเท้ามนุษย์
Black Prairie Leather
น้ำยาทำความสะอาดรองเท้าหนังชนิดโฟมที่ช่วยขจัดคราบ และรอยเปื้อน ปลอดภัยกับหนังทุกประเภท มาพร้อมกับฟองน้ำให้ใช้ควบคู่กันในการขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ เนื่องจากฟองน้ำมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่ทำให้เกิดริ้วรอยบนผิวหนัง ช่วยยืดอายุการใช้งานรองเท้าคู่ใจให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น
โมเดลใหม่จาก Red Wing เป็นสไตล์ Classic Moc ผสมผสานกับความสบายและเรียบง่ายของ Oxford Shoes จากยุค 50’s ดีไซน์โดยใช้แรงบันดาลใจและกรรมวิธีการสร้างจากยุคนั้น